[Vật lý 11] Dạng bài tập mắc vôn kế

C

chopinn

M

mavuongkhongnha

dù biết là muộn nhưng mv vẫn có trách nhiệm giải đáp cho các bạn
hi vọng mọi người có thể đóng góp giúp box lí phát triển :D
bài làm :
[TEX]U=E-T_1.r<=>8 =E-I_1.r(1)[/TEX]
[TEX]U_1+U_2=E-I_2.r<=> 6+3=E-I_2.r(2)[/TEX]
mặt khác ta có :
[TEX]U=I_1.R_2[/TEX]
[TEX]U_2=I_2.R_2[/TEX]
[TEX]=>\frac{I_1}{I_2}=\frac{8}{3}(3)[/TEX]
từ (1) ,(2), (3) cậu => hpt . giải tìm được E và I1.r hoặc I2.r
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
tại sao U= I1.R2? ad giúp e với em cảm ơn ạ????????????????????
bài này có lâu rồi, hiện người giải bài này không còn hoạt động trên HMF nữa, mình cũng không rõ U của người giải là chỉ hiệu điện thế của cái gì...
Mình giải lại cụ thể cho bạn luôn nhé ^^
* Phần hình của mình ở dưới bị lỗi một chút, bạn đừng để ý nhé! Thân ~

Lúc đầu:
U1 = E - I1*r = 8
Với I1 = U1/R1 = 8/R1
Lúc sau:
U1' + U2 = E - I2*r = 3+6=9
Với I2 = U1'/R1 = 6/R1
Từ 4 pt trên ta có: [tex]E= 9+\frac{6}{R1}*r=8+\frac{8}{R1}*r[/tex]
=> r/R1 =...
Thay tỉ lệ này vào pt: E = [tex] 9+\frac{6}{R1}*r[/tex]
=> E=.....
 

Attachments

  • điện1hocmai.png
    điện1hocmai.png
    84.7 KB · Đọc: 93
  • điện2hocmai.png
    điện2hocmai.png
    86.7 KB · Đọc: 105
Top Bottom