C
conan9512


1/ Ba điểm A, B, C trong không khí tạo thành tam giác vuông tại A với AB=4cm và AC=3cm. Tại hai đỉnh A và B ta lần lượt đặt hai điện tích điểm q1=-2.7x10^-9C và q2=12.5x10^-9C .Hãy xác định độ lớn của cường độ điện trường tổng hợp tại C gây bởi hai điện tích q1 q2 và cho biết hướng của nó thế nào với AB?
2/ Hệ gồm 3 điện tích q1, q2, q3 ,q1=q2=q3=6x10^-6C chỉ tương tác với nhau ,không tương tác với các điện tích khác ở ngoài hệ được đặt lần lượt tại 3 đỉnh A,B,C của 1 hình vuông ABCD cạnh 8cm trong không khí .Hãy xác định lực điện tổng hợp do q1,q2,q3 tác dụng lên điện tích điểm q4=5x10^-6C được đạt tại C ?
2/ Hệ gồm 3 điện tích q1, q2, q3 ,q1=q2=q3=6x10^-6C chỉ tương tác với nhau ,không tương tác với các điện tích khác ở ngoài hệ được đặt lần lượt tại 3 đỉnh A,B,C của 1 hình vuông ABCD cạnh 8cm trong không khí .Hãy xác định lực điện tổng hợp do q1,q2,q3 tác dụng lên điện tích điểm q4=5x10^-6C được đạt tại C ?