[Vật Lý 11] Công suất tiêu thụ

I

iulangu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi hai điện trở giống nhau R mắc song song và mắc vào nguồn điện có điện trở trong không đáng kể thì công suất tiêu thụ trên mạch là 40 (W). Nếu hai điện trở này mắc nối tiếp vào nguồn điện thì công suất tiêu thụ là bao nhiêu ?
 
L

ljnhchj_5v

- Hiệu điện thế của nguồn không đổi!
- Khi mắc 2 điện trở nối tiếp:

[TEX]R_1 = \frac{R}{2}[/TEX]

[TEX]P_1 = \frac{U^2}{R_1} = \frac{U^2}{R/2}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]U^2 = \frac{P_1.R}{2} = 20R[/TEX]

- Khi mắc 2 điện trở nối tiếp:

[TEX]R_2 = 2R[/TEX]

\Rightarrow [TEX]P_2 = \frac{U^2}{R_2} = \frac{20R}{2R} = 10 W[/TEX]
 
Top Bottom