[Vật Lý 11] chuyển động của e trong điên trường

T

tuantitdaukho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 e bay vào khoảng không gian giữa 2 bản kim loại tích điện trái dấu với v=2,5.10^-7m/s theo hướng hợp với bản tích điện dương 1 góc =15độ .Độ dài mỗi bản =5cm khoảng cách giữa 2 bản =1cm. tính hiệu điện thế giữa 2 bản biết khi ra khỏi điện trường giữa 2 bản tụ e chuyển động theo hướng song song với 2 bản
 
M

mystory

[TEX]U = E.d[/TEX]
Sau khi vào khoảng không gian giữa 2 bản vật sẽ cđ theo quỹ đạo là 1 parabol, bài này trở thành như ném xiên
[TEX]v_x = v_o cos\alpha[/TEX]
[TEX]v_y = v_o sin\alpha - gt[/TEX]
[TEX]x = v_x.t[/TEX]
[TEX]y= v_y.t - \frac{gt^2}{2}[/TEX]
Quãng đường vật cđ:
[TEX]y = \frac{-gx^2}{2v_o^2.cos^2\alpha}+tan\alpha.x[/TEX]
[TEX]E = \frac{F}{q} = \frac{ma}{|e|} = \frac{mv^2}{2y.|e|}[/TEX]
Thay y vào với x = l...
 
Top Bottom