F
fulful


1, Một electron bay với vận tốc v= 1,12.10^7 m/s từ một điểm có hiệu điện thế V1= 600V
theo hướng của các đường sức. Hãy xác định điện thế V2 ở điểm mà ở đó electron dừng lại.
2, Giữa hai bản kim loại đặt song song nằm ngang tích điện trái dấu có một hiệu điện thế U1=1000V khoảng cách giữa hai bản là d=1cm. ở đúng giữa hai bản có một giọt thủy ngân nhỏ tích điện dương nằm lơ lửng. Đột nhiên hiệu điện thế giản xuống chỉ còn U2=995V. Hỏi sau bao lâu giọt thủy ngân rơi xuống bản dương?
3, Một electron bay trong điện trường giữa hai bản của một tụ điện đã tích điện và đặt cách nhau 2cm với vận tốc 3.10^7 m/s theo phương song song với các bản của tụ điện. Hiệu điện thế giữa hai bản phải là bao nhiêu để alectron lệch đi 2,5mm khi đi được đoạn đường 5cm trong điện trường.
Mọi người hướng dẫn e giải mấy bài này với ạ...
Càng sớm càng tốt ạ...
Em cảm ơn...
theo hướng của các đường sức. Hãy xác định điện thế V2 ở điểm mà ở đó electron dừng lại.
2, Giữa hai bản kim loại đặt song song nằm ngang tích điện trái dấu có một hiệu điện thế U1=1000V khoảng cách giữa hai bản là d=1cm. ở đúng giữa hai bản có một giọt thủy ngân nhỏ tích điện dương nằm lơ lửng. Đột nhiên hiệu điện thế giản xuống chỉ còn U2=995V. Hỏi sau bao lâu giọt thủy ngân rơi xuống bản dương?
3, Một electron bay trong điện trường giữa hai bản của một tụ điện đã tích điện và đặt cách nhau 2cm với vận tốc 3.10^7 m/s theo phương song song với các bản của tụ điện. Hiệu điện thế giữa hai bản phải là bao nhiêu để alectron lệch đi 2,5mm khi đi được đoạn đường 5cm trong điện trường.
Mọi người hướng dẫn e giải mấy bài này với ạ...
Càng sớm càng tốt ạ...
Em cảm ơn...