Vật lí Vật lý 11. Chương 2

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
  • Like
Reactions: toilatot

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định

[tex]{\color{Blue} I=\frac{\varepsilon }{R+r}}[/tex]
=>I
a/ khi K mở thì mạch là
R4ntR2
=>R42=R4+R2
áp dụng I=U/R=> Uan
b/
khi K đóng =>R4 nt [R1//R2 ]
bạn tính R12 =R1.R2/(R1+R2)
sau đó tính R412 =R4+R12

=>Uan=...

@Trai Họ Nguyễn em sem sem
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
cho em hỏi
nếu viết như anh thì phải tính Uam ,Umn
nhưng I thì tính sao khi
I 4=I123
chứ nó không phải I4=I1=I2=I3
sơ đồ mạch ở 2 ý khác nhau mà e, ở ý a thì [tex]I=I_4=I_3=I_2[/tex] còn ở ý b thì [tex]I=I_4=I_{123}[/tex]
Khi e dùng định luật ôm với toàn mạch thì [tex]I=\frac{\varepsilon }{R+r}[/tex] vd ở ý b e vứt mất R3 thì làm sao mà [tex]R412=R_4+R_{12}[/tex]
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
sơ đồ mạch ở 2 ý khác nhau mà e, ở ý a thì [tex]I=I_4=I_3=I_2[/tex] còn ở ý b thì [tex]I=I_4=I_{123}[/tex]
Khi e dùng định luật ôm với toàn mạch thì [tex]I=\frac{\varepsilon }{R+r}[/tex] vd ở ý a e vứt mất R3 thì làm sao làm đc vì [tex]R=R_4+R_2+R_3[/tex]
ừ em vứt con R3 đi rồi ahjhj
vậy ý b ak
tính như anh
thì Umn kiểu gì ak
để tính đc U thì phải tính đc Imn anh tính sao chỉ em cái
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
ừ em vứt con R3 đi rồi ahjhj
vậy ý b ak
tính như anh

thì Umn kiểu gì ak
để tính đc U thì phải tính đc Imn anh tính sao chỉ em cái
vẫn tính được e nhé
sđm R4 nt [ R1 // (R2 nt R3) ]
[tex]R=R_{123}+R_4=\frac{R_1.R_{23}}{R_1+R_{23}}+R_4=\frac{R_1.(R_{2}+R_3)}{R_1+(R_{2}+R_3)}+R_4[/tex] [tex]\Rightarrow I=\frac{\varepsilon }{R+r} =I_4=I_{123}[/tex] (vì R4 nt [ R1 // (R2 nt R3) ] )
Ta có
[tex]U_{AM}=U_4=I_4.R_4 ; U_{123}=U_1=U_{23}=I_{123}.R_{123}[/tex] vì R1 // (R2 nt R3)
[tex]I_{23}=\frac{U_{23}}{R_{23}}=I_2=I_3[/tex] vì R2 nt R3
Hay [tex]I_2=I_{MN}\Rightarrow U_{MN}=I_{MN}.R_2[/tex]
 
Top Bottom