Vật lí Vật lý 11 - Chương 1

Liên Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
7
0
1
23
Hà Nội
THPT Đại Mỗ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bt : Một tụ điện phẳng có 2 bản hình tròn R= 15cm, cách nhau d= 5 mm, hằng số điện môi [tex]\varepsilon =4[/tex]
a) Tính điện dung của tụ
b) Đặt tụ vào U= 100V, tính điện trường giữa 2 bản tụ và năng lượng của tụ. Tụ điện co thể dùng làm nguồn điện được ko ???​
 

voiiconn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
163
201
61
Bt : Một tụ điện phẳng có 2 bản hình tròn R= 15cm, cách nhau d= 5 mm, hằng số điện môi [tex]\varepsilon =4[/tex]
a) Tính điện dung của tụ
b) Đặt tụ vào U= 100V, tính điện trường giữa 2 bản tụ và năng lượng của tụ. Tụ điện co thể dùng làm nguồn điện được ko ???​
câu này áp dụng CT để tính điện dung của tụ nha bạn
[tex]C = \frac{\varepsilon .s}{4\pi kd}[/tex]
với [tex]s = \pi r^{2}[/tex] ; [tex]k = 9.10^{9}[/tex] ; d = 5.10^-3 m
thay vào ta được [tex]C = 5.10^{-10} F[/tex]
 
Top Bottom