Vật lí Vật lý 11 - Chương 1

Liên Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
7
0
1
23
Hà Nội
THPT Đại Mỗ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) So sánh lực tĩnh điện và lực hấp dẫn giữa 1 electron & 1 proton nếu r = 5.[tex]10^{-9}[/tex] cm. Cho [tex]m_{p}[/tex]= 1.67.[tex]10^{-27}[/tex] kg, [tex]m_{e} = 9.1.10^{-31} kg[/tex].
2) 2 qủa cầu nhỏ kim loại cùng m = 1,8 kg, treo tại cùng 1 điểm = 2 sợi dây mảnh có cùng CD= 1,5m.
a) 2 quả cầu có q= [tex]1,2.10^{-8}[/tex] C thì 2 sợi dây cách 1 đoạn a. Xác định a? Xem góc lệch so với phương thẳng đứng là rất nhỏ. g= 10 m/s2.
b) Do 1 nguyên nhân nào đó 1 trong 2 quả cầu bị mất hết điện tích. Khi đó hiện tượng sẽ xảy ra như thế nào? Tính r mới giữa 2 quả cầu?​
3) 1 hạt bụi có m=[tex]2.10^{-6}kg[/tex] được tích điện [tex]3.10^{-6}C[/tex]. Tính điện trường cần thiết để hạt bụi lơ lửng trong không khí?
4) 1 tụ điện phẳng không khí có 2 bản hình tròn mặt R= 24 cm, cách nhau d= 2cm, hđt U= 200V :
a) Tính điện dung & điện tích của tụ điện, cđ điện trường & NL điện giữa 2 bản tụ?
b) Ngắt tụ điện ra khỏi nguồn rồi đưa vào khoảng giữa 2 bản 1 tấm KL bề dày l= 1cm. Tính điện dung & hđt của tụ. Nếu tấm KL rất mỏng (l [tex]\approx[/tex] 0 ) thì kết quả sẽ như thế nào ?:):)

Mọi người giúp em với ag !!! :p:p:p ;););)
Thank !!! >.<​
 

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
23
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
1. [tex]F_{đ}=9.10^{9}.\frac{\left | -1,6.10^{-19}.1,6.10^{-19} \right |}{(5.10^{-11})^{2}}=...[/tex]
[tex]F_{hd}=6,67.10^{-11}.\frac{1,67.10^{-27}.9,1.10^{-31}}{(5.10^{-11})^{2}}=...[/tex]
bạn tự so sánh nhá
 
  • Like
Reactions: Liên Nguyễn
Top Bottom