[Vật Lý 11] chứng Minh công thức

H

hn3

Toàn nhờ anh thôi , quá hóc búa :( Không hiểu :))

Đặt [TEX]\alpha[/TEX] là điện tích của một đơn vị diện tích bản dương [TEX](\alpha=\frac{Q}{S})[/TEX]

Số đường sức điện xuất phát từ một đơn vị diện tích của bản dương vừa tỷ lệ với cường độ điện trường [TEX]E_0[/TEX] vừa tỷ lệ với [TEX]\alpha[/TEX] . [TEX]==> \alpha \text{ty le voi} E_0[/TEX] .

Mặt khác : cường độ điện trường E trong lớp điện môi là [TEX]E=\frac{E_0}{\epsilon}[/TEX]

[TEX]==> E_0=\epsilon.E[/TEX]

[TEX]==> \alpha \text{ty le voi} \epsilon.E[/TEX]

[TEX]==> \alpha=K.\epsilon.E=\frac{Q}{S}[/TEX]

[TEX]==> Q=\frac{K.\epsilon.S.U}{d} \text{voi} E=\frac{U}{d}[/TEX]

[TEX]==> C=\frac{K.\epsilon.S}{d} \text{voi} K=\frac{1}{k.4.\pi}=\frac{1}{9.10^9.4.\pi}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom