[Vật lý 11] Câu lí về khúc xạ

P

perfwill

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đang làm câu lí này, thuộc loại bình thường thui:
Một bản mặt song song có bề dày 10cm, chiết suất n=1,5 được đặt trong không khí. Chiếu tới bản mặt một tia sáng SI có góc tới i = 45 độ. Khoảng cách giữa giá và tia tới là:
A. a = 6,16 (cm).
B. a = 4,15 (cm).
C. a = 3,25 (cm).
D. a = 2,86 (cm).
Đáp án là A - 6.16 cm.
Nhưng mà mình tính mãi vẫn không ra các kết quả trong mấy đáp án này, một cách là tính theo hình, 1 cách là dùng độ dời ảnh, mà thậm chí 2 cách này cũng ra kết quả khác nhau O_O.
Bạn nào giúp mình với, có thể nói sơ về cách làm đc ko?
Cảm ơn nhiều :)
 
A

anhsao3200

Mình đang làm câu lí này, thuộc loại bình thường thui:
Một bản mặt song song có bề dày 10cm, chiết suất n=1,5 được đặt trong không khí. Chiếu tới bản mặt một tia sáng SI có góc tới i = 45 độ. Khoảng cách giữa giá và tia tới là:
A. a = 6,16 (cm).
B. a = 4,15 (cm).
C. a = 3,25 (cm).
D. a = 2,86 (cm).
Đáp án là A - 6.16 cm.
Nhưng mà mình tính mãi vẫn không ra các kết quả trong mấy đáp án này, một cách là tính theo hình, 1 cách là dùng độ dời ảnh, mà thậm chí 2 cách này cũng ra kết quả khác nhau O_O.
Bạn nào giúp mình với, có thể nói sơ về cách làm đc ko?
Cảm ơn nhiều :)

Cái này mình đưa bạn công thức để áp dụng nha

ta có $$ d= \frac{e}{cos r}sin (i-r)$$
 
Top Bottom