Vật lý 11 cần giúp

M

mrsimple97ht

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

q1=4*10^-8 , q2 = 4/3q1 đặt trong không khí tại A,B ( AB=50cm)
a) Xác định cường độ điện trường tại C biết CA=30cm, CB=40cm
b) Xác định vị trí 1 điểm M trên đoạn AB để khi đặt tại M q3 có giá trị thích hợp thì tổng cường độ điện trường tại C = 0. Tìm q3
 
P

phuong_july

q1=4*10^-8 , q2 = 4/3q1 đặt trong không khí tại A,B ( AB=50cm)
a) Xác định cường độ điện trường tại C biết CA=30cm, CB=40cm
b) Xác định vị trí 1 điểm M trên đoạn AB để khi đặt tại M q3 có giá trị thích hợp thì tổng cường độ điện trường tại C = 0. Tìm q3
a)Cường độ điện trường tại C:
E1=klq1l/(e.AC^2)
E2=klq2l/(e,BC^2)
=>E(tại C)=l E1-E2l
b)xác định vị trí M trên AB
có q1,q2>0=> M nằm giữa A và B
E1'=klq1l/(e.AM^2)
E2'=klq2l/(e,MB^2)

Đặt AM=x => MB=AB-x
để E(tại M)=0 thì E1'-E2'=0 => vị trí M
bạn tự thay số nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom