[Vật lý 11] BT về mắt

B

ban111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tự nghiên qua bài này tui ko hiểu gì hết bị loạn cả lên @-)
Theo tui nghĩ mấy câu này dễ, nhưng mấy bạn giải chi tiết dùm cái :D
BT:Mất câu này là TN thui bạn ơi :D

1_ Một người cận thị phải đeo kính cận số 0.5.Nêis xem TV mà ko mún đeo kính, người đó phải ngồi trước LCD xa nhất là :)
0.5m................1.0m.......................1.5m.....................2.0m

2_Một người cận thị về già, khi đọc sách cách mắt gần nhất 25cm phải đeo kính số 2. Khoảng thấy rõ ngẵn nhất của người đó là :D
25cm.....................50cm..........................1m.......................2m

3_Một người viễn thị có điểm cực cận cách mắt 50cm. Khi đwo kính có D=1dp, người này sẽ nhìn rõ dc những vật gần nhất cách mắt :D
40cm.................33.3cm................................27.5cm...............26.7cm
 
A

anhsao3200

Đối với dạng toán này tớ chỉ gợi ý cậu thôi vì nó là cơ bản :)

Đối với người bị cận :

Đeo kính phân kì đúng không điều kiện để nhìn thấy là vật đặt trong khoảng Cc-->Cv

Nhưng do bị cận nên Cv= const

Giờ nếu để nhìn giống mắt thường là có Cv= vô cùng thì đeo kính nhưng bạn chú ý kính là kính mà mắt là mắt.Không phải đeo kính vào thì mắt thah mắt bình thường chú ý điểm này để kháo sát không bị nhầm nhé

Khi đeo kính thì sẽ qua hai lớp tạo ảnh giống kiểu ghép thấu kính ý bạn


Ở Cv: Mắt thì có Cv dài hơn bình thường như vậy để nhìn được gần hơn thì rõ ràng đeo kính sao cho có ảnh qua thấu kính hiện tại điểm Cc đúng không nào

Tương tự với Cv và các tật còn lại ta sẽ có các phương trình giải bạn nhé
 
Top Bottom