[ vật lý 11] Bt tụ điện

L

loverain22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: 1 tụ điện không khí có C=2000 pF được mắc vào 2 cực của nguồn điện có hiệu điện thế là U= 5000 V
a) tính điện tích của tụ
b) nếu người ta ngắt tụ điện ra khỏi nguồn rồi nhúng nó chìm hẳn vào 1 điện môi lỏng có hằng số điện môi = 2. tính điện dung và hiệu điện thế của tụ
c) nếu người ta không ngắt tụ điện ra khỏi nguồn và đưa tụ vào điện môi lỏng như ở phần 2. tính điện tích và hiệu điện thế giữa hai bản

câu 2: có 2 tụ điện, tụ điện 1 có điện dung C1= 1 micro fara tích điện đến hiệu điện thế U1= 100 V, tụ điện 2 có điện dung C2= 2 micro fara tích điện đến hiệu điện thế U2= 200 V.
a) nối các bản tích điện cùng dấu với nhau. tính hiệu điện thế và điện tích của mỗi tụ điện sau khi nối và nhiệt lựơng tỏa ra sau khi nối các bản
b) hỏi như phần 1 nhưng chỉ khác ta nối các bản trái dấu của 2 tụ với nhau
 
T

thanhnhan1996

1a)áp dụng công thức Q=CU
b)\Rightarrow C sẽ tăng lên 2 lần \Rightarrow C=4000pF
ta lấy Q tính ở câu a thế vào công thức là ra
c)có U không đổi C=4000pF thế vào và tính ra Q ~O)~O)~O)~O)~O)
 
M

mavuongkhongnha

câu 2: có 2 tụ điện, tụ điện 1 có điện dung C1= 1 micro fara tích điện đến hiệu điện thế U1= 100 V, tụ điện 2 có điện dung C2= 2 micro fara tích điện đến hiệu điện thế U2= 200 V.
a) nối các bản tích điện cùng dấu với nhau. tính hiệu điện thế và điện tích của mỗi tụ điện sau khi nối và nhiệt lựơng tỏa ra sau khi nối các bản
b) hỏi như phần 1 nhưng chỉ khác ta nối các bản trái dấu của 2 tụ với nhau
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2217056#post2217056
bạn tham khảo ở đây nhé
bài tập tương tự nhau thôi ;)
 
Top Bottom