[Vật lý 11] BT Cảm ứng từ nâng cao

T

tieunuhuyenbi207

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khung dây kín phẳng hình vuông ABCD có cạnh a=10cm gồmN=250 vòng.Khung chuyển động thẳng đều tiến lại khoảng không gian trong đó có từ trường.Trong khi chuyển động cạnh AB và AC luôn nằm trên hai đường thẳng song song như hình vẽ.Tính cường độ dòng điện chạy trong khung trong khoảng thời gian từ khi cạnh CB của khung bắt đầu gặp từ trường đến khi khung vừa vặn nằm hẳn trong từ trường.Chỉ rõ chiều dòng điện trong khung.Cho biết điện trở của khung là 3 .Vận tốc của khung v=1,5m/s và cảm ứng từ của từ trường B=0,005T
 
M

mavuongkhongnha

Một khung dây kín phẳng hình vuông ABCD có cạnh a=10cm gồmN=250 vòng.Khung chuyển động thẳng đều tiến lại khoảng không gian trong đó có từ trường.Trong khi chuyển động cạnh AB và AC luôn nằm trên hai đường thẳng song song như hình vẽ.Tính cường độ dòng điện chạy trong khung trong khoảng thời gian từ khi cạnh CB của khung bắt đầu gặp từ trường đến khi khung vừa vặn nằm hẳn trong từ trường.Chỉ rõ chiều dòng điện trong khung.Cho biết điện trở của khung là 3 .Vận tốc của khung v=1,5m/s và cảm ứng từ của từ trường B=0,005T
không có hình => cậu tự xác định chiều nhé :D

thời gian từ thông biến thiên là :

[TEX]\Delta t=\frac{s}{v}=\frac{0,1}{1,5}[/TEX]

diện tích từ thông xuyên qua tăng từ 0--- > 0,1.0,1=0,01

[TEX]e_c=\frac{N.B.\Delta S}{\Delta t} =?[/TEX]

[TEX]I=\frac{e}{R}=?[/TEX]
 
Top Bottom