[Vật lý 11] Bài tậpvề hệ ghép sát

P

phaphovnn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Thấu kính L1 có tiêu cự f1=15cm có kích thước nhỏ được ghép sát vào thấu kính hội tụ L2 , f2=10cm có kích thước lớn hơn L1 nhiều lần .2 thấu kính được coi là mỏng có truc chính trùng nhau.
a.Xác đình vị trí của AB để 2 vật có độ lớn bằng nhau.
b.Tìm điều kiện mà khoảng cách giữa 2 ảnh để 2 ảnh thật hoặc 2 ảnh ảo .Cm khi cả 2 vật đều thật hoặc đều ảo thì độ lớn của chúng không thể bằng nhau.
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

1. Thấu kính L1 có tiêu cự f1=15cm có kích thước nhỏ được ghép sát vào thấu kính hội tụ L2 , f2=10cm có kích thước lớn hơn L1 nhiều lần .2 thấu kính được coi là mỏng có truc chính trùng nhau.
a.Xác đình vị trí của AB để 2 vật có độ lớn bằng nhau.
b.Tìm điều kiện mà khoảng cách giữa 2 ảnh để 2 ảnh thật hoặc 2 ảnh ảo .Cm khi cả 2 vật đều thật hoặc đều ảo thì độ lớn của chúng không thể bằng nhau.

Hai dạng bài này khá đơn giản mình chỉ lưu ý bạn công thức đó là

gif.latex


Đồng thời phải sử dụng được 2 công thức

gif.latex
 
Top Bottom