[Vật lý 11] Bài tập.

P

pro0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một electron bay với vận tốc $v = 1,2.10^7s$ từ 1 điểm có điện thế $V_1=600V$, theo hướng của một đường sức. Điện thế $V_2$ của điểm mà ở đó electron dừng lại có giá trị bằng bao nhiêu? $(m_e = 9.10^{-31})$
Đ/a: 195V
2. Khi điện phân dung dịch muối ăn trong nước, người ta thu được khí hidro ở catot. Khí thu được có thể tích $V=1$ lít ở nhiệt độ $t=27^oC$, áp suất $p=1atm$. Điện lượng đã chuyển qua bình điện phân là bao nhiêu?
Đ/a: $7840C$
3. Vôn kế V được mắc vào mạch điện có U = 220V khi mắc nối tiếp V với $R_1 = 15k\large\Omega$ thì V chỉ $U_1=70V$. Khi mắc nối tiếp với $R_2$ thì V chỉ $U_2=20V$. Hỏi $R_2$ bằng bao nhiêu?

Giúp mình cách làm. Thanks! :)
 
C

conech123

1) Động năng của e = công của lực điện trường.

Công của lực điện trường là [TEX]A = q.U[/TEX] với [TEX]U = V_1 - V_2[/TEX]

Tính U rồi tính [TEX]V_2[/TEX] thôi.

2) Sao mà giống hóa quá vậy trời. Coi thử 1 lít H2 được bao nhiêu mol. 1 mol có bao nhiêu phân tử H2 (Gọi là N đi). 2H^+ + 2e ----> H2.

Như vậy sẽ cần 2N electron. Mà một e là [TEX]1,6.10^{-19} C[/TEX]

Lấy 2N nhân vào là được.

3) Gọi [TEX]R_v[/TEX] là điện trở Vonke. Số chỉ Vonke chính là hiệu điện thế trên nó.

Khi mắc với [TEX]R_1[/TEX], [TEX]U_v = \frac{R_v}{R_1+R_v}.U = 70 \Rightarrow \frac{7}{22} = \frac{R_1}{R_v} +1 [/TEX]

Khi mắc với [TEX]R_2[/TEX], [TEX]U_v' = \frac{R_v}{R_2+R_v}U = 20 \Rightarrow \frac{1}{11} = 1+\frac{R_2}{R_v} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom