P
programmer


giúp mình mấy bài này nha các bạn :d
1)Tia sáng truyền trong không khí tới gặp mặt thoáng của 1 chất long có n=\sqrt[n]{3} hai tia phản xạ và khúc xạ vuông góc với nhau tính góc tới (Đ.S i=60 độ)
2)một cái gậy thẳng dài 2m được cắm thẳng đứng ở đáhoofch chiết suất của nước là b=\frac{4}{3} phần phần gậy nhô lên cách mặt nước, cách mặt nước 0,5m ánh nắng chiếu tới mặt nước với góc tới i=80 độ tìm chiều dài của bóng cây gậy in trên đáy hồ (Đ.S l=2,14m)
3)lăng kí có chiết suất n=1,5 và góc chiết quang A=30 độ.Một chùm tia sáng hẹp đơn sắc được chiếu vuông góc đến mặt trước của lăng kính
a) tính góc ló và góc lệch của chùm tia sáng (Đ.S 48 độ 35 ' và 18 độ 35')
b) giữ chùm tia tới cố định thay lăng kính trên bằng 1 lăng kính có cùng kích thước nhưng n' khác n chùm tia ló sát mặt sau của lăng kính tính n' (Đ.S n'=2)
cám ơn nhiều
1)Tia sáng truyền trong không khí tới gặp mặt thoáng của 1 chất long có n=\sqrt[n]{3} hai tia phản xạ và khúc xạ vuông góc với nhau tính góc tới (Đ.S i=60 độ)
2)một cái gậy thẳng dài 2m được cắm thẳng đứng ở đáhoofch chiết suất của nước là b=\frac{4}{3} phần phần gậy nhô lên cách mặt nước, cách mặt nước 0,5m ánh nắng chiếu tới mặt nước với góc tới i=80 độ tìm chiều dài của bóng cây gậy in trên đáy hồ (Đ.S l=2,14m)
3)lăng kí có chiết suất n=1,5 và góc chiết quang A=30 độ.Một chùm tia sáng hẹp đơn sắc được chiếu vuông góc đến mặt trước của lăng kính
a) tính góc ló và góc lệch của chùm tia sáng (Đ.S 48 độ 35 ' và 18 độ 35')
b) giữ chùm tia tới cố định thay lăng kính trên bằng 1 lăng kính có cùng kích thước nhưng n' khác n chùm tia ló sát mặt sau của lăng kính tính n' (Đ.S n'=2)
cám ơn nhiều
Last edited by a moderator: