[Vật Lý 11 ] bài tập

S

shark1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Ba điện trở giống nhau mắc [(R1//R2)ntR3] ,nếu công suất tiêu thụ R1 là 3W thì công suất toàn mạch là bao nhiêu ạ??

2. 3 điện trở trị số 1=R, 2=2R , 3=3R mắc (1//2)nt3 , nếu công suất của điện trở 1 là 8W thì công suất của đtrở 3 là bao nhiêu ???

làm giúp em với
 
Last edited by a moderator:
P

phongtuyetduong

1.Ba điện trở giống nhau mắc [(R1//R2)ntR3] ,nếu công suất tiêu thụ R1 là 3W thì công suất toàn mạch là bao nhiêu ạ??
P1=I^2 .R =>I1=căn bậc 2 của(3/R)=I2 (Vì R1=R2)
=>I3=2.căn bậc 2 của(3/R)
R bộ=3/2R =>P=I^2.R= (4.3)/R .3R/2=18W
2. 3 điện trở trị số 1=R, 2=2R , 3=3R mắc (1//2)nt3 , nếu công suất của điện trở 1 là 8W thì công suất của đtrở 3 là bao nhiêu ???
Bài này bạn cũng làm tuong tự,kết quả là 54W
Bạn thông cảm nha, t ko biết viết công thức nên đọc hơi khó
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom