[Vật lý 11] Bài tập

B

bobe96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 3 quả cầu cùng khối lượng m=10g treo bằng 3 sợi dây mảnh cùng chiều dài l=5m vào cùng 1 điểm 0.khi tích cho mỗi quả cầu điện tích q,chúng đẩy nhau,cách nhau 1 đoạn a=3căn3(cm).tim q?cho g=10m/s2.
MOI NGUOI JUP MINH VS,LM SUOT TU SAG K R:D:D:D,THANK M.N
 
M

mavuongkhongnha

147_nh_ch_p_m_n_h_nh_2012.png

229_nh_ch_p_m_n_h_nh_2012.png

bạn nhớ nhé khi đẩy nhau chúng tạo thành 1 tam giác đều
ta c ó :
+ mặt phẳng ngang
[TEX]\vec{F}=\vec{F1}+\vec{F2}[/TEX]

[TEX]F=2.F1.c os\frac {\alpha}{2}=>F=\sqrt{3}\frac{k.q^2}{a^2}[/TEX]

+mặt phẳng thẳng đứng ta ại c ó :

[TEX]\frac {F } {P }=tan\alpha [/TEX]

[TEX]F=m.g\frac {\frac {a } {\sqrt {3 } } } {\sqrt {l^2-(\frac {a } {\sqrt {3 } })^2 }[/TEX]

cậu cho 2 c ái F đó = nhau và => q=?

;)
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

có lẽ m ình hơi thiếu chút

hãy nh ớ khi 3 quả cầu đ ẩy nhau thì :

chúng tạo thành hình ko gian là hình chop tam giác sao ấy nhỉ

:D mình chưa học hình học ko gian nên ko biết đọc t ên :D

nếu cần hình vẽ ko gian pm mình nh é ;)
 
Top Bottom