[Vật lý 11] Bài tập

N

nkockhocvianh

M

mystory

[TEX]E_a = k.\frac{Q_1}{AH^2} = k. \frac{10^{-9}}{24^2}[/TEX]
[TEX]E_b = k.\frac{Q_2}{BH^2} = k. \frac{10^{-9}}{18^2}[/TEX]
[TEX]E_c = k.\frac{Q_3}{CH^2} = k. \frac{10^{-9}}{32^2}[/TEX]
picture.php


Gốc: Tại H
Phương chiều: như hình vẽ
Độ lớn:
[TEX]E_bc = E_b - E_c[/TEX]
[TEX]E = sqrt{E_bc^2 + E_a^2}[/TEX]
 
T

thanhnhan1996

bạn gọi q3 thuộc đỉnh A và q1 thuộc B và q2 thuộc C dựa vào hình vẽ ta thấy q1 và q2 cùng dấu lớn hơn không cùng nằm trên 1 đường thẳng nên chúng sẽ đối nhau theo nguyên lý chồng chất ta có E=E1 + E2 = 0. Nên H chỉ chịu điện trường của q3. Vì q3>0 nên hướng của q3 là hướng xa q3
\Rightarrow Eh= q3.k/(0,4^2 -0,25^2) =92,3V/m;)
 
Last edited by a moderator:
5

5ting5ting

bạn thứ 2 làm sai rồi.làm sao mà hai lực đó tổng lại bằng không được.khoảng cách khác nhau mà.làm giống bạn đầu kìa.:D
 
Top Bottom