[Vật lý 11] bài tập

B

bebethien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một thanh dẫn MN có chiều dài l=20 cm, đc đặt vuông góc với đương sức từ của một từ trường đều, cảm ứng từ B=0.5T.
a/ Cho thanh chuyển động với tốc độ v=5m/s theo hướng vuông góc với đường sức từ và chiều dài thanh, Tính từ thông qua diện tích mà thanh quét trong khoảng thời gian t=1 giây và suất điện động cảm ứng xuất hiện trong thanh.
b/ Cho thanh quay đều trong mặt phẳng vuông góc với đường sức từ quanh một trục đi qua đầu M của thanh với tốc độ góc 4 . 3,14 rad/s. Tìm suất điện động cảm ứng xuất hiện trong thanh.
 
A

anhsao3200

Bài này cậu áp dụng công thức thôi

$|e_c|=Bvl sin \theta = \frac{-\Delta \Theta}{ \Delta t}$
 
Top Bottom