[Vật lý 11] bài tập

A

anhchangdeptrai1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 điện tích q1= 2muyC đặt tại A và B cách nhau 3cm trong không khí.
1/ xác định cường độ điện trường tai trung điểm C của AB
2/ xác định cường độ điện trường tại điểm D nằm trên đường trung trực AB cách A 3 cm
3/xá định lực tĩnh điện tác động lên q3=2muyC đatự tại C và D

mọi người lam júp minh nha:D
 
M

mavuongkhongnha

cho 2 điện tích q1= 2muyC đặt tại A và B cách nhau 3cm trong không khí.
1/ xác định cường độ điện trường tai trung điểm C của AB
2/ xác định cường độ điện trường tại điểm D nằm trên đường trung trực AB cách A 3 cm
3/xá định lực tĩnh điện tác động lên q3=2muyC đatự tại C và D
xin lỗi vì sự chậm trễ này
giải :
1.E=0
2.bạn tự vẽ hình nhé
tớ sử dụng cả điểm C ở phần 1 ;)
[TEX]E_D=\sqrt{E^2_{DM}+E^2_{AM}+2.E_{DM}.E_{AM}.cos\al}=?[/TEX]
trong đó:
[TEX]cosADB=cos\alpha=2.cos^2ADC-1[/TEX]
3.
cậu thay cường độ điện trường = lực tương tác vào công thức ở trên , thay số tính
 
Top Bottom