[Vật lý 11] Bài tập

T

tieuquy22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật sáng AB đặt vuông góc trục chính thấu kính hội tuj , qua thấu kính cho ảnh thật A1B1 = 2 AB , dịch chuyển AB ra xa thấu kính đoạn a thì có ảnh A2B2 . Biết khoảng cách vật và ảnh không đổi như vậy
a ảnh A2B2 = 0,5 AB
b ảnh A2B2 = 0.5 A1B1
c ảnh A2B2 =AB
d không xác định được
 
F

funnylass89

cái này không cần phải bít a đâu,tuân theo nguyên lý thuận nghịch của ánh sáng mà, vẽ hình ra sẽ thấy.đáp án đúng là A2B2=0.5AB
 
C

chuatebautroi

Sử dụng thuận nghịch ánh sáng ta có :
K1= (a+d)/d
K2= d/(a+d)
Vậy K2/K1= [d/(a+d)]^2 = (K2)^2
Do K1 = -2 ( ảnh thật ) => K2 = 1/K1 = -1/2
Vậy K2= 1/4 K1 = -1/2
Đáp án A : Ảnh AB2 = 1/2 AB
 
T

thienminh

đồng ý đáp án A
denta d'/ denta d = -f2/ ( d-f)(d+a-f)
do kc vật ảnh 0 đổi nên denta d'/ dentad=-1
A 1B1/AB= f/d-f=2
suy ra A 2B2/AB =f/(d+a-f)= 1/2
 
C

chuatebautroi

Hú hồn thấy có người trả lời tưởng phản bác mình, hóa ra.... fù
Spam lấy thành tích đê, quyết chống 2 không >.<
 
T

thienminh

He he ông anh ở đâu mà cứ spam là 2 không với 2 có
chẳng bít các nơi khác thế nào chứ ở Thái bình quê em chắc lại đỗ tốt nghiệp 101% roài
 
Q

qanh1989

chắc đáp án A rùi,mà Thái Bình giỏi nhỉ,sau em phải cho con em về đấy thui
 
C

chuatebautroi

Bắc Ninh quê tôi năm nay bội thu, đề Văn lộ, đề thì dễ . Giám thị có bắt cũng chẳng làm gì...Chán wá...Năm ngoái thi đại học trượt thẳng cẳng ở đh luật, thi tốt nghiệp thì được có trung bình...Nghĩ bụnh bảo năm nay nếu ít người đỗ thì cái bằng của mình cũng khủng rồi, ai dè.
Bưac xúc lắm
 
T

thienminh

Úi ông anh cũng ở BN nữa à
Em có con mụ vợ học ở Ly Thai To BN
hề chẳng bít mặt mũi ngang dọc ra sâoyhy là mấy ông anh xem hộ cái nhé^^
 
T

thienminh

Hơ hơ vụ nài tui cũng không bít nữa
ông thử tìm ở chỗ nik chat thành viên xem có của bạn í 0 rùi có thì ađ zô
 
Q

qanh1989

chuatebautroi said:
Bắc Ninh quê tôi năm nay bội thu, đề Văn lộ, đề thì dễ . Giám thị có bắt cũng chẳng làm gì...Chán wá...Năm ngoái thi đại học trượt thẳng cẳng ở đh luật, thi tốt nghiệp thì được có trung bình...Nghĩ bụnh bảo năm nay nếu ít người đỗ thì cái bằng của mình cũng khủng rồi, ai dè.
Bưac xúc lắm
tui cũng ở BN này,ko nên nói thế chứ,
 
C

chuatebautroi

Ô thật đó, trường Hàn Thuyên, TP Bắc Ninh.
Bộ đã có ý cho khối A chiếm số đông qua tốt nghiệp, thế mà đề Văn lộ
( chó nói điêu ) giám thị bắt không lập biên bản gì cả. Chán, bạn không tin đến thăm dò nhé
 
H

hiller

vi` k/c vật ả ko đổi nên theo đ/lí thuận ngichj a's' ta co':
d2=d1'
d2'=d1
vay k2=-d2'/d2=-d1/d1'=1/k1=1/2
vậy đáp án:B
 
Top Bottom