M
millo_76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho 2 điện tích q1=5.10^-6 C, q2=10.10^-6 C đặt tại 2 điểm A, B trong chân không cách nhau 1m.
a) Xác định vị trí điểm M để tại M đtích q0 lực tác dụng sẽ bằng 0.Chứng tỏ rằng vị trí của M ko phụ thuộc vào giá trị của q0.
b) đtích q0 đặt M nói trên fải có giá trị bao nhiêu để lực tổng hợp tác dụng lên q1 và q2 bằng 0.
2) 3 đtích q1,q2,q3 đặt tại 3 đ A,B,C trên 1đt:q1=5.10^-6,q2=-10.10^-6 C, AB=10cm.
a) Tính CĐĐT do q1 và q2 gây ra tại trung điểm AB
b)q3 mang đtích j và đặt tại C cách A bao nhiêu để đtrường tổng tại trung điểm AB=0
c)Tính lực điện tác dụng lên đtích q1
3) 2 qua cầu nhỏ giống nhau cùng m , cùng q , được treo tại 1 đ O , bằng 2 sợi dây mảnh cùng chiều l . Do lực đẩy tĩnh điện 2 quả cầu đẩy nhau và khi cân bằng 2 sợi dây vuông góc với nhau . Cho l=30cm,q=5.10^-6 C. Tính m nếu
a)tất cả đặt trong chân không
b)--------------------chất điện môi lỏng vô hạn , có hằng số điện môi 2 ,m =1/2m của quả cầuD=D0/2
4)q1,q2,q3 lần lượt nằm tại các đỉnh của hcn.Hãy xác định hợp lực do đtích q1,q2 tác dụng lên q3.khoảng cách q1 và q3 là 10 cm.q2 và q3 là 20 cm. các điện tích lll q1=-3.10^-8 C, q2=-5.10^-8 C, q3=10^-8 C
a) Xác định vị trí điểm M để tại M đtích q0 lực tác dụng sẽ bằng 0.Chứng tỏ rằng vị trí của M ko phụ thuộc vào giá trị của q0.
b) đtích q0 đặt M nói trên fải có giá trị bao nhiêu để lực tổng hợp tác dụng lên q1 và q2 bằng 0.
2) 3 đtích q1,q2,q3 đặt tại 3 đ A,B,C trên 1đt:q1=5.10^-6,q2=-10.10^-6 C, AB=10cm.
a) Tính CĐĐT do q1 và q2 gây ra tại trung điểm AB
b)q3 mang đtích j và đặt tại C cách A bao nhiêu để đtrường tổng tại trung điểm AB=0
c)Tính lực điện tác dụng lên đtích q1
3) 2 qua cầu nhỏ giống nhau cùng m , cùng q , được treo tại 1 đ O , bằng 2 sợi dây mảnh cùng chiều l . Do lực đẩy tĩnh điện 2 quả cầu đẩy nhau và khi cân bằng 2 sợi dây vuông góc với nhau . Cho l=30cm,q=5.10^-6 C. Tính m nếu
a)tất cả đặt trong chân không
b)--------------------chất điện môi lỏng vô hạn , có hằng số điện môi 2 ,m =1/2m của quả cầuD=D0/2
4)q1,q2,q3 lần lượt nằm tại các đỉnh của hcn.Hãy xác định hợp lực do đtích q1,q2 tác dụng lên q3.khoảng cách q1 và q3 là 10 cm.q2 và q3 là 20 cm. các điện tích lll q1=-3.10^-8 C, q2=-5.10^-8 C, q3=10^-8 C