[Vật lý 11] Bài tập

N

nhuanhduc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bài trong đề của trương Ngô Gia tự
cau hỏi:1 kính lúp có độ tụ 20dp.1 ng` mắt tốt đặt mắt sau kính và cách kính 10cm để quan sát vật thì thấy G max=4.
G min là:
A.2,5
B.2
C.3
D.1,5
Đáp án của đề là C ???
Giải thích?
 
N

nhuanhduc

songlacquan said:
cái ni áp dụng CT độ bội giác của mình 5s ra luôn
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=1432
chú ý đề cho f=5cm, mắt cách kình L=10cm
f < L nên suy ra quan hệ G và khoảng ngắm chừng
Mình đọc CT của cậu rôi`!Cảm ơn nhe'
Nhưng tính bình thường hay tính cách của cậu thì từ dư~ kiện Gmax=Gc=4 cũng ra Đ=25
=>Gmin=G vo cùng= 5 chớ nhi?!
Ko hiểu sao đáp án lại ra la` 3
Cậu tính lại đi xem có nhu thế ko?
 
S

songlacquan

có lẽ bạn nhầm
ta thấy f < L
nên G đồng biến với OC (khoảng ngắm chừng)
do đó G max khí ngắm chừng tại vô cực là 4
suy ra Đ=5*4=OCc=20cm
và Gmin = G khi ngắm chừng ở cực cận
Gmin = Đ/f(1 + (f-L)/Đ) = 3
vậy đáp án C là đúng
 
C

cuacon90bn

cứ là G max thì ngắm chừng tại vô cực
và Gmin = G thì ngắm chừng ở cực cận à??
Gmin = Đ/f(1 + (f-L)/Đ) = 3 công thức này...??
mình tưởng Gc=/Kc/
 
Top Bottom