[ Vật lý 11 ] Bài tập về định luật Coulomb

T

theblues_0055

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.



1. Hai đện tích điểm bằng nhau, đặt trong không khí, cách nhau một khoảng r1= 2cm. Lực đẩy giữa chúng là F1= 1,6.10^-4[TEX][/TEX]N. Khoảng cách giữa chúng phải bằng bao nhiêu để lực tương tác giữa chúng là F2= 2,5.10^-4[TEX][/TEX]N.

2. Cho 2 điện tích điểm q1=-q2=4.10^-8[TEX][/TEX]C được đặt cố định trong chân không tại 2 điểm A và B cách nhau 20cm. Hãy xác định định lực tác dụng k lên điện tích q3= 2.10^-8[TEX][/TEX]C được đặt tại:
a. M là trung điểm AB
b. N nằm trên đường trung trực của AB và cách AB 1 đoạn 10cm

3. Hai điện tích q1= 4.10^-8[TEX][/TEX]C đặt tại 2 điểm A, B trong không khí, cách nhau 1 khoảng a= 4cm. Xác định lực tác dụng lên điện tích điểm q= 2.10^-9[TEX][/TEX]C khi:
a. q đặt tại trung điểm O của AB
b. q đặt tại điểm M sao cho AM= 4cm, BM= 8cm

Giúp em với nhé ^^! Thanks ^^!
 
Q

quynhle152



1. Hai đện tích điểm bằng nhau, đặt trong không khí, cách nhau một khoảng r1= 2cm. Lực đẩy giữa chúng là F1= 1,6.10^-4[TEX][/TEX]N. Khoảng cách giữa chúng phải bằng bao nhiêu để lực tương tác giữa chúng là F2= 2,5.10^-4[TEX][/TEX]N.

2. Cho 2 điện tích điểm q1=-q2=4.10^-8[TEX][/TEX]C được đặt cố định trong chân không tại 2 điểm A và B cách nhau 20cm. Hãy xác định định lực tác dụng k lên điện tích q3= 2.10^-8[TEX][/TEX]C được đặt tại:
a. M là trung điểm AB
b. N nằm trên đường trung trực của AB và cách AB 1 đoạn 10cm

3. Hai điện tích q1= 4.10^-8[TEX][/TEX]C đặt tại 2 điểm A, B trong không khí, cách nhau 1 khoảng a= 4cm. Xác định lực tác dụng lên điện tích điểm q= 2.10^-9[TEX][/TEX]C khi:
a. q đặt tại trung điểm O của AB
b. q đặt tại điểm M sao cho AM= 4cm, BM= 8cm

Giúp em với nhé ^^! Thanks ^^!
cÂU A trước nhá:
$\frac{F2}{F1}=\frac{r_2^2}{r_1^2}$ \Rightarrow $\frac{r2}{r1}$=..........
\Rightarrow yêu cầu bài
 
L

luckylukenhk

Câu 1: quynhle152 làm rồi!

Câu 2:
a/ Tính F23, F13 rồi tổng hợp 2 lực này lại là được (Tổng hợp lực đã học ở lớp 10)
b/ Tương tự câu 2a

Câu 3: Đề bạn cho thiếu q2 rồi! Cứ cho q2=q1 nhé (Còn nếu q2 không bằng q1 thì cũng không sao! Cách giải cũng không thay đổi!) Tạm gọi điện tích q là q3 nhé! (Cho dễ làm!)
a/ Tương tự câu 2a
b/ Tương tự câu 2a
 
Top Bottom