[Vật lý 11] Bài tập về điện trường

H

hoangvu96z

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình bài này với :D:
Một quả cầu kim loại nhỏ có khối lượng 10g được tích điện q = 10^-5 C treo bằng sợi dây mảnh trong không khí và đặt trong điện trường đều véctơ E. Khi quả cầu cân bằng thì dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc α=60 độ. Xác định E biết véc tơ E có phương nằm ngang (g=10 m/s^2)
 
N

nkok23ngokxit_baby25

bài tập còn nhìu nhưng kệ lên làm mấy bài trên đây vậy :)
Một quả cầu kim loại nhỏ có khối lượng 10g được tích điện q = 10^-5 C treo bằng sợi dây mảnh trong không khí và đặt trong điện trường đều véctơ E. Khi quả cầu cân bằng thì dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc α=60 độ. Xác định E biết véc tơ E có phương nằm ngang (g=10 m/s^2)
b tự vẽ hình ra nhá (mình hẻm bít vẽ trên đây :D)

khi quả cầu cân bằng \Rightarrow [TEX]\vec{T} + \vec{P} + \vec{F} = 0 [/TEX]
tổng hợp lực [TEX]\vec{P} + \vec{F} = \vec{F'}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\vec{F'} = -\vec{T}[/TEX] \Rightarrow vẽ được hình
[TEX]tan 60^{\circ} = \frac{F}{P}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]E.|q| = P.tan 60^{\circ}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]E = ...................[/TEX] :)
 
Top Bottom