[ Vật lý 11 ] Bài tập về điện tích.

F

fangjoker2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt phẳng nằm nang có 4 điện tích điểm q1, q2, q3, q4 đặt ở 4 điểm A,B,C,D của hình vuông có cạnh là 3cm. Xác định lực tổng hợp đặt lên điện tích q2 sao cho q1=q2=-q3=q4=10^-6. Giải nhanh giúp mình với. Mình đã vẽ hình rồi nhưng không biết làm gì tiếp theo.
 
N

nkok23ngokxit_baby25

Trên mặt phẳng nằm nang có 4 điện tích điểm q1, q2, q3, q4 đặt ở 4 điểm A,B,C,D của hình vuông có cạnh là 3cm. Xác định lực tổng hợp đặt lên điện tích q2 sao cho q1=q2=-q3=q4=10^-6. Giải nhanh giúp mình với. Mình đã vẽ hình rồi nhưng không biết làm gì tiếp theo.
[TEX]r_{42}[/TEX] = [TEX]3\sqrt{2}[/TEX] cm
Các lực tác dụng lên q2 gồm [TEX]\vec{F_{12}}[/TEX], [TEX]\vec{F_{32}}[/TEX], [TEX]\vec{F_{42}}[/TEX]
[TEX]q_{2}[/TEX] cân bằng
\Rightarrow [TEX]\vec{F_{12}}[/TEX] + [TEX]\vec{F_{32}}[/TEX] + [TEX]\vec{F_{42}}[/TEX] =0
\Rightarrow [TEX]\vec{F_{12}}[/TEX] + [TEX]\vec{F_{32}}[/TEX] = [TEX]\vec{F'}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\vec{F_{42}}[/TEX] = - [TEX]\vec{F'}[/TEX]
\Rightarrow ta vẽ được hình
từ hình vẽ \Rightarrow ([TEX]\vec{F_{12}}[/TEX],[TEX]\vec{F'}[/TEX]) = [TEX]90^{\circ}[/TEX]
\Rightarrow F = [TEX]\sqrt{F_{42}^ {2} + F'^{2}}[/TEX]
( [TEX]F'[/TEX] = [TEX]\sqrt{F_{12}^ {2} + F_{32}^{2}[/TEX] = ..... )
rồi thay vào trên là ra :)
 
Top Bottom