[Vật lý 11] Bài tập về điện tích

F

fangjoker2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện tích q1=6*10^-8, q2= 4*10^-8 đặt tại 2 điểm A và B trong chân không với AB=10cm.
a) đặt tại C một điện tích q3=-10^-8. Biết AC=8cm và CB=2cm. Tìm lực tương tác của q1, q2 lên q3.
b) tìm điểm đặt điện tích q3 để lực điện do q1, q2 tác dụng lên q3 bằng 0.
Mình tính câu a=8,12625*10^-3 N còn câu b thì AC= 5,5cm và CB=4,5cm không biết đúng hay sai.
 
L

levanduckv

bài này đơn giản mà bạn
vẽ giản đồ vecto lực theo vị trí các hạt điện tích sau đó tổng hợp lực như phần cơ lớp 10 thôi
 
L

levanduckv

đối với câu b thì bạn gọi khoảng cách AC=X thì ta có BC+10 -X
ta áp dụng công thức culong cho 2 điện tích q1 với q3 ; q2 với q3 theokhoangr cách AC ,BC theo ẩn X sau đó cho 2 lực culong đó bằng nhau
giải phương trình bậc 2 ra X (loại nghiệm âm nếu có)
 
N

nkok23ngokxit_baby25

không cần đặt ẩn X cũng được
vì C nằm trong AB (q1 và q2 cùng dấu nên q3 nằm trong )
=>r13+r23= r12
[TEX]\frac{|q1|}{r13^2} = \frac{|q2|}{r23^2}[/TEX]
giải hệ ra là được :)
 
T

truongtay

không cần đặt ẩn X cũng được
vì C nằm trong AB (q1 và q2 cùng dấu nên q3 nằm trong )
=>r13+r23= r12

giải hệ ra là được
 
T

thanhhung209pt

Có bạn nào có video bài giảng học mãi môn vật lý lớp 11 không. Cho mình xem được không.
bạn nào có cho mình xin có gì trả thù lao cho ...liên lạc nik yahoo của mình nhé : changtrai_vungve96@yahoo.com . Thanks
 
Top Bottom