[ Vật lý 11 ] Bài tập về điện tích rất dễ

F

fangjoker2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện tích q1=6*10^-8, q2= 4*10^-8 đặt tại 2 điểm A và B trong chân không với AB=10cm.
a) đặt tại C một điện tích q3=-10^-8. Biết AC=8cm và CB=2cm. Tìm lực tương tác của q1, q2 lên q3.
b) tìm điểm đặt điện tích q3 để lực điện do q1, q2 tác dụng lên q3 bằng 0.
Mình tính câu a=8,12625*10^-3 N còn câu b thì AC= 5,5cm và CB=4,5cm không biết đúng hay sai. Mong các bạn góp ý.
 
K

kinga2

Hai điện tích q1=6*10^-8, q2= 4*10^-8 đặt tại 2 điểm A và B trong chân không với AB=10cm.
a) đặt tại C một điện tích q3=-10^-8. Biết AC=8cm và CB=2cm. Tìm lực tương tác của q1, q2 lên q3.
b) tìm điểm đặt điện tích q3 để lực điện do q1, q2 tác dụng lên q3 bằng 0.
Mình tính câu a=8,12625*10^-3 N còn câu b thì AC= 5,5cm và CB=4,5cm không biết đúng hay sai. Mong các bạn góp ý.
câu a là 8,15625.10^-3. còn câu b bạn tính đúng rồi đó. hj:D
 
Top Bottom