[Vật lý 11] bài tập về điện tích điện trường

N

nguyenvanduc113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện tích q1=q2=q>0. đặt hai điện tích tại A và B trong không khí. Biết AB=2a. Xác định vecto CĐĐT tại M ở trên đường trung trực của AB, cách AB một khoảng bằng h.

1. Xác định h để cường độ điện trường tại M đạt cực đại . Tính giá trị cực đại này


Rất mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người!
 
Q

quynhle152

Hai điện tích q1=q2=q>0. đặt hai điện tích tại A và B trong không khí. Biết AB=2a. Xác định vecto CĐĐT tại M ở trên đường trung trực của AB, cách AB một khoảng bằng h.

1. Xác định h để cường độ điện trường tại M đạt cực đại . Tính giá trị cực đại này


Rất mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người!
Bạn cứ viết pt xác đinh E tại điểm cách h rồi sử dụng bất đẳng thức côsi: [TEX]a^2+B^2+c^2\geq\33sqrt{{abc}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

saodo_3

Hai điện tích q1=q2=q>0. đặt hai điện tích tại A và B trong không khí. Biết AB=2a. Xác định vecto CĐĐT tại M ở trên đường trung trực của AB, cách AB một khoảng bằng h.

1. Xác định h để cường độ điện trường tại M đạt cực đại . Tính giá trị cực đại này


Sau khi tổng hợp cường độ điện trường tại M, bạn sẽ cần phép biển đổi này:

Rất mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người!

picture.php
 
N

nguyenvanduc113

các bạn có thể phân tích rõ ràng ra có được không...........................
 
S

saodo_3

các bạn có thể phân tích rõ ràng ra có được không...........................

Viết cường độ điện trường tại M theo a và h. (a là hằng số, h là biến số).

Cái này làm như một bài tổng hợp bình thường thôi.

Sau đó biện luận theo h để EM cực đại. Mà biện luận thì bạn cần dùng tới các biến đổi nêu trên.

Cứ đặt bút vào làm đi, sẽ được thôi.
 
Top Bottom