[ Vật Lý 11] Bài tập tụ điện+ nguồn điện

N

ng.mai_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một tụ điện phẳng không khí C= [tex]10^-7[/tex] được tích điện đến hiệu điện thế U=100 V rồi ngắt ra khỏi nguồn. Tính công cần thực hiện để tăng khoảng cách bản tụ lên gấp đôi.
2, Cho mạch điện gồm hai điện trở bằng nhau R1=R2= 2k[tex]\Omega[/tex]. Vồn kế có điện trở Rv. mạch điện có cấu trúc R1 nt (R2[tex]\parallel[/tex]Rv). Hiệu điện thế của mạch điện U= 20 V. Vôn kế chỉ 8V. Điện trở của vôn kế là?
3,Cho mạch điện gồm hai nguồn ghép nối tiếp E1= 3V, E2=6V, r1=r2= 10[tex]\Omega[/tex]. Mạch ngoài là biến trở có điện trở toàn phần không giới hạn. Khi R thay đổi thì hiệu điện thế của bộ nguồn có giới hạn=?
4,Cho mạch điện kín gồm hai nguồn ghép xung đối ( ???). E1= 18 V, E2 =6 V, r1=5 [tex]\Omega[/tex], r2= 1
[tex]\Omega[/tex]. Hiệu điện thế của bộ nguồn là=?

P/s: Tất cả các câu hỏi trên đã giải, tuy nhiên em chưa chắc lắm kết quả. Mong m.n cho một lời giải chính xác để biết mình làm đúng hay sai. Thank all!
 
N

nha_ngheo_95

W1 = CU^2/2 = 5.10^-4(j)

d' = 2d=> C' = 1/2C =5.10^-8
W2 = Q^2/2C' = 10^-3

A = W2 -W1 = 5.10^-4
 
Top Bottom