[Vật Lý 11] bài tập thấu kính

D

dungsaumotng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề:
khoảng cách từ vật đến tiêu điểm vật của 1 TKHT bằng 1/4 khoảng cách từ ảnh thật đến tiêu điểm ảnh của TK. tính k.


Chú ý: [vật lí 11] + tiêu đề. Tiêu đề phải phản ánh nội dung bài viết. Chú ý gõ dấu.
đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

đề:
khoảng cách từ vật đến tiêu điểm vật của 1 TKHT bằng 1/4 khoảng cách từ ảnh thật đến tiêu điểm ảnh của TK. tính k.
Cậu áp dụng công thức


gif.latex


Giả sử khoảng cách từ vật đến tiêu điểm vật là a

-----------------------------ảnh-------------------ảnh---b

---> d' = b+f

------> d= a+f

cậu thay vào có đáp số


 
Y

your_ever

Theo mình làm thế này

Vì là ảnh thật nên d'> 0. Ta có d' = 4d.

[TEX]\Rightarrow k = \frac{-d'}{d} = \frac{-4d}{d} = -4.[/TEX]
 
Top Bottom