[Vật Lý 11] Bai tập lực tĩnh điện

N

nguyenvanduc113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu có khối lượng riêng là 9,8 nhân 10 ngũ 3 kg/m3, bán kính R

= 1cm có điện tích q= -10 ngũ -6 C được treo vào đầu một sợi dây mảnh có chiều dài l =

10cm. Tại điểm treo có đặt một điện tích âm q = -10 ngũ -6 C. Tất cả được đặt ở trong dầu

có khối lượng riêng là D= 0,8 nhân 10 ngũ 3 Kg/m3. Biết hằng số điện môi là 3.

Tính lực căng dây, lấy g=10 m/s2

Mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người!
 
B

bmp_0410_199x

Một quả cầu có khối lượng riêng là 9,8 nhân 10 ngũ 3 kg/m3, bán kính R

= 1cm có điện tích q= -10 ngũ -6 C được treo vào đầu một sợi dây mảnh có chiều dài l =

10cm. Tại điểm treo có đặt một điện tích âm q = -10 ngũ -6 C. Tất cả được đặt ở trong dầu

có khối lượng riêng là D= 0,8 nhân 10 ngũ 3 Kg/m3. Biết hằng số điện môi là 3.

Tính lực căng dây, lấy g=10 m/s2

Mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người!
V = [TEX]\frac{4}{3} \pi R^3[/TEX]
F = [TEX]\frac{Kq^2}{\epsilon(l+R)^2} - V0,8*10^3[/TEX]
T= [TEX]F + V(9,8*10^3-0,8*10^3) [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom