[vật lý 11]Bài tập hệ cân bằng

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho hai điện thích điểm [TEX]q_1=-625.10^{-10}, q_2={/frac{-1}{25}q_1[/TEX]đặt tại A, B trong không khí cách nhau 16cm
a/ tìm vị trí đặt điện thích q để q cân bằng
b/ Dấu và độ lớn của q để hệ cân bằng
2/ Cho ba điện thích dương cùng độ lớn [TEX]q=3.10^{-6}[/TEX] đặt ở 3 đỉnh của tam giác đều có cạnh a=30cm trong không khí. Đặt điện tích [TEX]q_0[/TEX] như thế nào để hệ điện tích cân bằng
 
L

l94

1/ Cho hai điện thích điểm [TEX]q_1=-625.10^{-10}, q_2={/frac{-1}{25}q_1[/TEX]đặt tại A, B trong không khí cách nhau 16cm
a/ tìm vị trí đặt điện thích q để q cân bằng
b/ Dấu và độ lớn của q để hệ cân bằng
2/ Cho ba điện thích dương cùng độ lớn [TEX]q=3.10^{-6}[/TEX] đặt ở 3 đỉnh của tam giác đều có cạnh a=30cm trong không khí. Đặt điện tích [TEX]q_0[/TEX] như thế nào để hệ điện tích cân bằng

Không ngờ bố anhsao cho bài dễ như ăn cháo=.=. giải tắt nhá:)
a/ [tex]F_1=F_2 \Leftrightarrow \frac{|q_1|}{r_1^2}=\frac{|q_2|}{r_2^2}[/tex]
q1 và q2 cùng dấu nên:[tex]r_1+r_2=16[/tex]
giải hệ tìm vị trí q thôi.(q nằm trong AB)
b/ dấu và độ lớn tuỳ ý.
2/đặt ở trọng tâm của tam giác:|
 
Top Bottom