[Vật lý 11] Bài tập hay

T

thanhnhan1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1e di chuyển động với vận tốc đầu =4.10^7 m/s trên đường nằm ngang và bay vào điện trường của 1tụ điện vuông góc với các đường sức .Các bản tụ dài 4cm và cách nhau d=1.6cm
cho U=910
a) lập phương trình quỹ đạo và xác định dạng quỹ đạo của e
b) tính Ve khi vừa ra khỏi điện trường và độ lệch phương ban đầu|-)
 
M

mavuongkhongnha

1e di chuyển động với vận tốc đầu =4.10^7 m/s trên đường nằm ngang và bay vào điện trường của 1tụ điện vuông góc với các đường sức .Các bản tụ dài 4cm và cách nhau d=1.6cm
cho U=910
a) lập phương trình quỹ đạo và xác định dạng quỹ đạo của e
b) tính Ve khi vừa ra khỏi điện trường và độ lệch phương ban đầu

vì e chuyển động vuông góc với các đường sức => đây là bài toàn ném ngang

ta có hình vẽ :

9797025c1d964a33fe4e292d8b60c0d2_52123842.vatli3.bmp


phân tích chuyển động :

+Ox:

[TEX]a_x=0[/TEX]

[TEX]v_{x}=v_{ox}[/TEX]

[TEX]x=v_0.t(1)[/TEX]

+Oy:

[TEX]a_y=v_0+at=at[/TEX]

[TEX]a_y=\frac{|F|}{m}[/TEX]

[TEX]y=\frac{at^2}{2}(2)[/TEX]

từ (1) ta có :

[TEX]t=\frac{x}{v_0}[/TEX]

thay vào (2) ta được :

[TEX]y=\frac{a}{2.v_0^2}.x^2[/TEX]

=> quỹ đạo là 1 phần của (p)

từ các yếu tố phân tích được => các giá trị đề bài y/c tính

 
Top Bottom