Vật lí (Vật lý 11) Bài tập dòng điện trong chất điện phân

Alexander Đại Đế

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2017
6
2
21
23
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai đó giúp mình câu này với:
Đặt một hiệu điện thế U = 50 V vào hai cực bình điện phân để điện phân một dung dịch muối ăn trong nước, người ta thu được khí hidro vào một bình có thể tích V = 1 lít, áp suất của khí hidro trong bình bằng p = 1,3 at và nhiệt độ của khí hidro là t = 27 độ C. Công của dòng điện khi điện phân là?
A. 50,9.10^5 J
B. 0,509 MJ
C. 10,18.10^5 J
D. 1018 kJ
 
  • Like
Reactions: toilatot

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình

cô mình bảo rằng vì công thức này không được dạy nên không cho dùng, bạn còn cách khác không?
sao công thức này lại không được dạy bạn nhỉ? Với lại không được dạy ta vẫn dùng được bạn ạ, chỉ trừ nhưng công thức cho ở các bài thực hành nếu ta muốn dùng thì phải chứng minh lại thôi bạn ạ
đổi 1 (l) sang điều kiện tiêu chuẩn :

[TEX]p.V=n.R.T=>n=\frac{p.V}{R.T}=\frac{1,3.1}{0,082.(27+273)}=\frac{13}{246}[/TEX]

[TEX]=>m=\frac{13}{123}=(\frac{1}{F}).(\frac{A}{n}).q=>q=?[/TEX]

[TEX]=>A_{d}=U.q=?[/TEX]
 

Alexander Đại Đế

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2017
6
2
21
23
Kiên Giang
sao công thức này lại không được dạy bạn nhỉ? Với lại không được dạy ta vẫn dùng được bạn ạ, chỉ trừ nhưng công thức cho ở các bài thực hành nếu ta muốn dùng thì phải chứng minh lại thôi bạn ạ
đổi 1 (l) sang điều kiện tiêu chuẩn :

[TEX]p.V=n.R.T=>n=\frac{p.V}{R.T}=\frac{1,3.1}{0,082.(27+273)}=\frac{13}{246}[/TEX]

[TEX]=>m=\frac{13}{123}=(\frac{1}{F}).(\frac{A}{n}).q=>q=?[/TEX]

[TEX]=>A_{d}=U.q=?[/TEX]
có lẽ chương trình học ở đây hơi khác, tuy là mình nhớ là đã từng được giảng về công thức này, nhưng vì nó ở chương trình dạy thêm, không phải chính thức nên chắc là không được tính
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Mình nghĩ dù ở đâu thì vẫn được dùng chứ công thức này thuộc chương trình nâng cao thôi mà.
 
Top Bottom