K
kanade10
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 1: Quả cầu nhỏ khối lượng 20g mang điện tích $10^{-7}C$ được treo bởi dây mảnh trong điện trường đều có véc-tơ $\overrightarrow{E}$ nằm ngang. Khi quả cầu cân bằng, dây treo hợp với phương đứng một góc $\alpha = {30^0}$, lấy $g = 10 m/s^2$. Độ lớn của cường độ điện trường là?
Câu 2: Quả cầu nhỏ khối lượng 0,25g mang điện tích $2,5.10^{-9}C$ được treo bởi một sợi dây và đặt trong điện trường đều $\overrightarrow{E}$ có phương nằm ngang và có độ lớn $E = 10^6 V/m$, lấy $g = 10 m/s^2$. Góc lệch của dây treo so với phương thẳng đứng là?
Câu 2: Quả cầu nhỏ khối lượng 0,25g mang điện tích $2,5.10^{-9}C$ được treo bởi một sợi dây và đặt trong điện trường đều $\overrightarrow{E}$ có phương nằm ngang và có độ lớn $E = 10^6 V/m$, lấy $g = 10 m/s^2$. Góc lệch của dây treo so với phương thẳng đứng là?