[vật lý 11]bài 2.21 SBT . Ai hiểu thì vào giải giúp

L

lamtrongnhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

56164177.png

U AB=30V, R1=R2=R3=R4=R5=10 ôm
điện trở ampe kế không đáng kể!

em thấy trong phần bải giải SBT, người ta vẽ lại sơ đồ mạch điện nhưng lại bỏ đi mất R5. Em nghe nói là vì R3=R5.
EM không hiểu lắm. Mong mọi người chỉ giúp
thanks!!
 
C

conech123

56164177.png

U AB=30V, R1=R2=R3=R4=R5=10 ôm
điện trở ampe kế không đáng kể!

em thấy trong phần bải giải SBT, người ta vẽ lại sơ đồ mạch điện nhưng lại bỏ đi mất R5. Em nghe nói là vì R3=R5.
EM không hiểu lắm. Mong mọi người chỉ giúp
thanks!!
khi ampe kế ghép // vs 1 điện trở nào đó thì điện trở đó bị nối tắt và đc bỏ khỏi sơ đồ
 
H

hidra

đoạn dây có ampe kế nối tắt điểm D và điểm B, nên B và D là 2 điểm có cùng điện thế, do đó hiệu điện thế giữa 2 điểm này bằng 0.--> Hiệu điện thế giữa 2 đầu của R5 bằng 0--> không có dòng điện qua R5 nên ta vẽ lại hình sẽ bỏ đi R5. chứ không phải vì R3=R5 đâu
 
H

hyunjucomputer

Các cậu trả lời như vậy bạn lamtronglam kho hiểu là đúng.Theo tớ là vì R5=0 suy ra Ampe kế đóng vai trò là dây dẫn vì vậy B=D.Khi đó chỉ có R2,R4,R3 đến B=D thôi và R5 bỏ qua
 
T

trungduc2009

Các cậu trả lời như vậy bạn lamtronglam kho hiểu là đúng.Theo tớ là vì R5=0 suy ra Ampe kế đóng vai trò là dây dẫn vì vậy B=D.Khi đó chỉ có R2,R4,R3 đến B=D thôi và R5 bỏ qua

ko phải R5= 0 mà vì Ampe mắc // với R5 nên nguời ta vẽ điểm D chập với điểm B nên ko còn R5 nữa trong hình vẽ lại
ok:M030::Mrunintears::Mfoyourinfo::M06::M059:
 
Top Bottom