[Vật lý 11] bài 10.3 sách GT Vật Lý

K

khanhhuy238

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong điện trường đều E0 người ta đặt một tam giác ABC vuông tại A ( có BÂC=α=60; BC=6cm) sao cho cạnh AC song song với E0. Cho biết UCB=120V.
a) Tính UAB,UCA và tính cường độ điện trường E0
b) Đặt thêm B một điện tích điểm q=9.10^−10C. Tìm cường độ điện trường tổng hợp tại A
 
Q

quynhle152

Trong điện trường đều E0 người ta đặt một tam giác ABC vuông tại A ( có BÂC=α=60; BC=6cm) sao cho cạnh AC song song với E0. Cho biết UCB=120V.
a) Tính UAB,UCA và tính cường độ điện trường E0
b) Đặt thêm B một điện tích điểm q=9.10^−10C. Tìm cường độ điện trường tổng hợp tại A
tam giác abc vuông tại a mà BÂC=60o á :)
Xem lại đề nha
nếu ABc = 60o \Rightarrow AB = 3cm
\Rightarrow E = $\frac{U_BC}{AB} = 4000V/m$
Uab =0 ( vuông góc với đsđ)
UAC=$ E.0.06.sin60 = 120\sqrt{3} v$
E tại A là E tổng hợp của E điện trường và E do q gây ra
$E_A^2 = E_q^2 + E^2$
với $ E_q = Kq/AB^2$

 
Q

quynhle152

Trong điện trường đều E0 người ta đặt một tam giác ABC vuông tại A ( có BÂC=α=60; BC=6cm) sao cho cạnh AC song song với E0. Cho biết UCB=120V.
a) Tính UAB,UCA và tính cường độ điện trường E0
b) Đặt thêm B một điện tích điểm q=9.10^−10C. Tìm cường độ điện trường tổng hợp tại A
tam giác abc vuông tại a mà BÂC=60o á :)
Xem lại đề nha
nếu ABc = 60o \Rightarrow AB = 3cm
\Rightarrow $E = \frac{U_BC}{AB} = 4000V/m$
Uab =0 ( vuông góc với đsđ)
UAC= $E.0.06.sin60 = 120\sqrt{3}$
E tại A là E tổng hợp của E điện trường và E do q gây ra
$E_A^2 = E_q^2 + E^2$
$với E_q = Kq/AB^2$

 
Top Bottom