[vật lý 11] 2 bài toán về tổng hợp lực

T

thanh.phuong075

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giải hộ mình 2 bài này với
Capturecopy.jpg


Hiểu biết của mình là, nếu 2 lực thành phần bằng nhau và góc tạo bởi 2 lực đó khác 90độ thì hợp lực sẽ bằng 1 lực thành phần. cả 2 bài toán trên đều cho tam giác đều f1, f2 tính ra đều bằng nhau cả. nhưng sao đáp án lại khác nhau?
 
M

mavuongkhongnha

cậu hiểu nhầm rồi

nếu 2 lực thành phần = nhau , và góc hợp giữa chúng là 120 độ

thì lực tổng hợp mới = lực thành phần

@đối với bài 2.4 trên kia thì ta có hình vẽ

637_nh_ch_p_m_n_h_nh_2012.png


2 lực thành phần = nhau , và góc hợp giữa 2 lực đó là 120 độ => F tác dụng lên q3 = lực thành phần

@đối với bài 2.5 ta có hình vẽ

397_nh_ch_p_m_n_h_nh_2012.png


lúc này tuy 2 lực thành phần = nhau , nhưng góc hợp giữa chúng là 60 độ

áp dụng công thức :

[TEX] F =2.F1. cos(\frac{\alpha}{2})=? [/TEX]

;)
 
Top Bottom