Vật lí 10 Vật lý 10

phamhongtham2110

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2020
116
16
26
19
Hải Phòng
Thpt trần hưng đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

_20200527_115330.JPG một bình hình trụ kín đặt thẳng đứng, có một pittông nặng cách nhiệt chia thành 2 phần, phần trên chứa 1 mol và phần dưới chứa 2 mol của một chất khí. khi nhiệt độ hai phần là T0 = 300 K thì áp suất của khí Ở phần dưới bằng ba lần áp suất của khí ở phần trên tìm nhiệt độ T của khí Ở phần dưới để biết pittong nằm ngay chính giữa bình nhiệt độ phần trên không đổi.
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 156661 một bình hình trụ kín đặt thẳng đứng, có một pittông nặng cách nhiệt chia thành 2 phần, phần trên chứa 1 mol và phần dưới chứa 2 mol của một chất khí. khi nhiệt độ hai phần là T0 = 300 K thì áp suất của khí Ở phần dưới bằng ba lần áp suất của khí ở phần trên tìm nhiệt độ T của khí Ở phần dưới để biết pittong nằm ngay chính giữa bình nhiệt độ phần trên không đổi.
Lúc đầu:
p1*V1 = RTo
p2*V2 = 2RTo <=> 3p1*V2 = 2RTo
=> V1/V2
p1 + mg/S = p2
=> mg/S =...
Lúc sau:
p1'*V = RT
p2'*V = 2RT
=> p1'/p2' =...
p1' + mg/S = p2'
Từ đó => T =...
 
Top Bottom