Vật lí 10 Vật lý 10

phamhongtham2110

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2020
116
16
26
21
Hải Phòng
Thpt trần hưng đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta bắn vào con mắt thử đạn có khối lượng m=1 kg, l = 50 cm một viên đạn m=100 g theo phương ngang tại vị trí cân bằng. Sau khi đạn găm vào và kẹt lại trong đó hệ con lắc lệch góc cực đại là a= 30°
a) Tìm vận tốc viên đạn trước khi găm vào?
b) Tìm nhiệt lượng tỏa ra trong va chạm?
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Người ta bắn vào con mắt thử đạn có khối lượng m=1 kg, l = 50 cm một viên đạn m=100 g theo phương ngang tại vị trí cân bằng. Sau khi đạn găm vào và kẹt lại trong đó hệ con lắc lệch góc cực đại là a= 30°
a) Tìm vận tốc viên đạn trước khi găm vào?
b) Tìm nhiệt lượng tỏa ra trong va chạm?
Theo định luật bảo toàn động lượng theo phương ngang:
m1*v = (m1 + m2)*v'
Vận tốc v' của đạn và con lắc thử đạn sau khi va chạm là: v' = [tex]\sqrt{2gl(1-cosa)}[/tex] =...
Theo ĐLBTNL: Chọn gốc thế năng tại VTCB
[tex]\frac{1}{2}m1*v^2[/tex] = [tex] (m1+m2)g*l*(1-cosa) + Q[/tex]
=> Q =....
 
Top Bottom