Vật lí 10 Ném xiên

phuonganh24kl

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng ba 2020
2
0
1
21
Hà Nội
THPT Sóc Sơn

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
hmax=[tex]\frac{v0^{2}sin^{2}\alpha }{2g}[/tex]
Wt=mghmax=[tex]\frac{1}{2}m.v0^{2}sin^{2}\alpha[/tex]
vx=v0cos[tex]\alpha[/tex]
Wd=[tex]\frac{1}{2}m.vx^{2}[/tex]=[tex]\frac{1}{2}m.v0^{2}cos^{2}\alpha[/tex]
Khi Wt=Wd
hay [tex]\frac{1}{2}m.v0^{2}sin^{2}\alpha[/tex]=[tex]\frac{1}{2}m.v0^{2}cos^{2}\alpha[/tex]
<=>[tex]tan^{2}\alpha =1[/tex]
<=>[tex]\alpha =45[/tex] độ
Vậy để động năng=thế năng thì góc ném xiên phải bằng 45 độ
 
Top Bottom