Vật lí 10 Ném ngang

Serein Vans

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2019
507
1,160
146
Thanh Hóa
Huhuhongbietdouu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

. Từ điểm O người ta ném theo phương ngang đồng thời 2 vật với các vận tốc ban đầu [tex]v_{01}[/tex] ,[tex]v_{02}[/tex] ngược chiều nhau.Bỏ qua ma sát lấy gia tốc rơi tự do là g. Sau tg t ta thấy vecto vận tốc 2 vật có phương vuông góc với nhau.
1, tính t theo [tex]v_{01}[/tex] , [tex]v_{02}[/tex] , g
2. tính khoảng cách giữa 2 vật theo phương ngang lúc đó
 

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
20
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
bandicam 2019-10-05 19-34-37-766.jpg
các vật ném ngang=> sau thời gian t, có cùng tung độ
Vx1=v01; Vy1=gt^2/2 => tan anpha=2.V01/(g.t^2) .......... (1)
tường tự => tan beta =2.V02/(g.t^2) ......................... (2)
2 vecto van toc hai vạt vuong goc => anpha +beta =90 (3)
từ (1),(2) và (30 gpt => t=........
b,khoảng cách hai vật L= V01.t+V02.t=.......... thay t tính dc ở trên vào
 
Top Bottom