Vật lí 10 Vật lý 10

Huỳnh Thanh Phú

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
22
3
21
21
Tiền Giang
THCS Thái Thị Kim Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đang chuyển động với vận tốc 54km/h thì hãm phanh(thắng lại),Sau đó ô tô chuyển động thẳng chậm dần đều với gia tốc có độ lớn 5m/s²
A)Tính thời gian từ lúc ô tô hãm phanh đến khi nó dừng lại và quãng đường ô tô đi được trong thời gian đó
B)Tính quãng đường ô tô đi được trong giây thứ nhất và quãng đường đi trong giây cuối
C)Tính thời gian ô tô đi 2,5m đầu của đoạn đường hãm phanh
D)Tính thời gian ô tô đi 2,5m cuối của đoạn đường hãm phanh
 

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
76
Bạc Liêu
Ba tri
Một ô tô đang chuyển động với vận tốc 54km/h thì hãm phanh(thắng lại),Sau đó ô tô chuyển động thẳng chậm dần đều với gia tốc có độ lớn 5m/s²
A)Tính thời gian từ lúc ô tô hãm phanh đến khi nó dừng lại và quãng đường ô tô đi được trong thời gian đó
B)Tính quãng đường ô tô đi được trong giây thứ nhất và quãng đường đi trong giây cuối
C)Tính thời gian ô tô đi 2,5m đầu của đoạn đường hãm phanh
D)Tính thời gian ô tô đi 2,5m cuối của đoạn đường hãm phanh

A). Ta có : 54 km/h = 15 m/s
[tex]\small a= - 5 (m/s^{2})[/tex]
[tex]\small a = \frac{v-v_{o}}{t} => t= \frac{0-15}{-5} = 3 (s)[/tex]
[tex]\small S= v_{o}.t + \frac{1}{2}.a.t^{2} => S = 15.3 - \frac{1}{2}.5.3^{2} = 22,5 (m)[/tex]
B) S trong giây thứ nhất : t = 1s
[tex]\small S= 15.1+ \frac{1}{2}.(-5).1^{2}= 12,5 m[/tex]
Quãng đường trong giây cuối
[tex]\small \Delta S= v_{o}.1+1.(-5).(3-\frac{1}{2})=2,5 m[/tex]
C)[tex]\small S=v_{0}.t+\frac{1}{2}.a.t^{2}[/tex]
[tex]\small <=> 2,5= 15.t+\frac{1}{2}.(-5).t^{2}[/tex]
[tex]\small => t= 0,1s[/tex]
D)
2,5=15.t - 5.t.(3-1/2)
=> t= 1s
 
Top Bottom