Vật lí 10 Vật lý 10

Trần Thị Thảo

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng một 2019
2
0
1
22
Đồng Nai
THPT Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một vật có khối lượng m=100 g được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc v đầu 20m/s . Lúc bắt đầu ném vật thì cơ năng của vật là bao nhiêu?
2) Một vật có khối lượng m=20 g được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc v đầu = 4 m/s từ độ cao 1, 6 m so với mặt đất .Chọn gốc thế năng tại mặt đất.
a) Cơ năng của vật tại lúc ném vật là bao nhiêu ?
b) Độ cao mà vật đạt được là bao nhiêu?
 

Gấu Em

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2019
98
19
36
Đắk Nông
THPT Phan Chu Trinh
câu 1 ) bạn ghi thiếu gia tốc g nha
[tex]W=W_{d}+W_{t}[/tex]
[tex]W_{t}=0[/tex]
động năng : [tex]W=\frac{1}{2}.0,1.20^{2}=20\left ( J \right )[/tex]
cơ năng : [tex]W=W_{d}+W_{t}=20\left ( J \right )[/tex]
kia là :(Wđ) nha

câu 2: thế năng :[tex]W_{t}=m.g.h=0,02.9,8.1.6=0,316\left ( J \right )[/tex]
động năng : [tex]w_{d}=\frac{1}{2}.0,02.4^{2}=0,16\left ( J \right )[/tex]
[tex]\Rightarrow W=W_{d}+W_{t}=0,316+0,16=0,476\left ( J \right )[/tex]
b)
vật đạt được độ cao cực đại khi động năng = 0 , chỉ còn thế năng và cơ năng
[tex]\Rightarrow W=m.g.h_{max}\Rightarrow h_{max}=\frac{W}{m.g}=\frac{0,476}{0,02.9,8}=2,4m[/tex]
 
  • Like
Reactions: Trần Thị Thảo
Top Bottom