Vật lí 10 Vật lý 10

saperlipopette

Học sinh
Thành viên
26 Tháng năm 2018
35
7
31
30
Yên Bái
Chuyên Nguyễn Tất Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạ, cho em hỏi:
Lúc 8h sáng một ô tô 1 qua điểm A với vận tốc 18km/h đi về phía địa điểm B cách A 500m và chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc 0.4 m/s2 . Cùng lúc đó,1 xe ô tô 2 xuất phát từ B chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0.2 m/s2 chuyển động cùng chiều với xe 1. Vị trí gặp nhau cách A bao nhiêu?
Em cảm ơn ạ!Em đang rất gấp!
 
  • Like
Reactions: Thiên Thuận

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
Chọn: +Gốc tọa độ tại A
+Chiều A -> B
+Gốc Time lúc 8h
[tex]x_1=x_0+v_0t+\frac{1}{2}at^2=0+5t+\frac{1}{2}.0,4.t^2=5t+0,2t^2\\ x_2=x_0+v_0t+\frac{1}{2}at^2=500+0+\frac{1}{2}.0,2.t^2=500+0,1t^2\\ x_1=x_2\\ \Leftrightarrow 5t+0,2t^2=500+0,1t^2\\ \Leftrightarrow t=50(s)\\ x_1=x_2=750(m)[/tex]
 

saperlipopette

Học sinh
Thành viên
26 Tháng năm 2018
35
7
31
30
Yên Bái
Chuyên Nguyễn Tất Thành
Chọn: +Gốc tọa độ tại A
+Chiều A -> B
+Gốc Time lúc 8h
[tex]x_1=x_0+v_0t+\frac{1}{2}at^2=0+5t+\frac{1}{2}.0,4.t^2=5t+0,2t^2\\ x_2=x_0+v_0t+\frac{1}{2}at^2=500+0+\frac{1}{2}.0,2.t^2=500+0,1t^2\\ x_1=x_2\\ \Leftrightarrow 5t+0,2t^2=500+0,1t^2\\ \Leftrightarrow t=50(s)\\ x_1=x_2=750(m)[/tex]
Cảm ơn bạn.Nhưng tại sao lại có đc 5t?
 
Top Bottom