Vật lí 10 Vật lý 10

Băng Trần

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
72
13
36
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe có khối lượng 500kg chuyển động theo phương nằm ngang.
a. Xe khởi hành từ A sau 20s thì tới B, đạt vận tốc 36 km/h. Lực tác động của động cơ là F1= 750N. Tính gia tốc và hệ số ma sát giữa xe với mặt đường.
b. Từ B tăng lực kéo lên F2 để tới C mất 30s và BC=750m. Tính F2.
c. Tại C xe tắt máy, tính thời gian từ lúc tắt máy đến lúc dừng.
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
Một xe có khối lượng 500kg chuyển động theo phương nằm ngang.
a. Xe khởi hành từ A sau 20s thì tới B, đạt vận tốc 36 km/h. Lực tác động của động cơ là F1= 750N. Tính gia tốc và hệ số ma sát giữa xe với mặt đường.
b. Từ B tăng lực kéo lên F2 để tới C mất 30s và BC=750m. Tính F2.
c. Tại C xe tắt máy, tính thời gian từ lúc tắt máy đến lúc dừng.
a. 10= a.20=>a=0,5m/s^2
Lại có: F - Fms= ma => [tex]\mu =0,1[/tex]
b. S= v0t+a1t^2/2=>a1=1m/s^2
F2- Fms=m.a1=> F2= 1000N
c.vC= vB+a1t = 40m/s
giả sử xe đi đến điểm D thì dừng lúc này vD=0 (a=-1m/s^2)
vD= vC+a1t1=> t1= 40s
 
Top Bottom