Vật lí 10 vật lý 10

Trực Tiếp Game

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2017
23
1
31
Nghệ An
THPT Nguyễn Duy Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Coi chuyển động của trái đất quay quanh mặt trời là c/đ tròn đều và tự quay quanh mình là c/đ tròn đều.Biết bán kính của trái đất là 6400km,trái đất cách mặt trời 150 triệu km,chu kỳ quay của trái đất quanh mặt trời là 365 ngày và chu kỳ tự quay quanh mình của mặt trời là 1 ngày.
a.Tốc độ góc và tốc độ dài của 1 điểm nằm trên xích đạo trong c/đ tự quay quanh mình của trái đất.
b.tốc độ góc và tốc độ dài của 1 điểm nằm trên vĩ tuyến 30 trong c/đ tự quay quanh mình của trái đất.
(Câu a mình đã làm rồi,chỉ ko hiểu đề câu b.Nhờ mọi người làm giúp!!!)
 

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
bạn phân tích ra nha trước nha
a, ω2=2π/T2=7,27.10-5 (rad/s);
v2=ω2R=465 m/s.
b,ω3=2π/T3=7,27.10-5 (rad/s);
v3=ω3Rcos30o=402 m/s.
 
Top Bottom